Bài giảng Toán 6 (Số học) Sách KNTT - Bài: Ôn tập chương I
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Toán 6 (Số học) Sách KNTT - Bài: Ôn tập chương I", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Toán 6 (Số học) Sách KNTT - Bài: Ôn tập chương I
BÀI TẬP CUỐI CHƯƠNG I
2 0
3 0
4 0
5 0
6 0
7 0
8 0
10
QUAY
1
2
3
VÒNG QUAY MAY MẮN
4
5
6
Câu 1: Có mấy cách viết tập hợp?
Đáp án: Hai cách mô tả tập hợp:
Liệt kê và chỉ ra tính chất đặc trưng.
QUAY VỀ
Câu 2: Tập hợp số tự nhiên, tập hợp số tự nhiên
khác 0 kí hiệu là gì?
Gồm các phần tử nào?
ĐÁP ÁN: N = { 0; 1; 2; 3; };
N * = {1;2;3; }
QUAY VỀ
Câu 3: Kể các phép toán với số tự nhiên
mà em đã học
ĐÁP ÁN: + Các phép cộng, trừ, nhân các STN
+ Phép chia hết và phép chia có dư.
+ Phép nâng lên lũy thừa.
QUAY VỀ
Câu 4: Viết số tự nhiên a sau đây:
Mười lăm tỉ hai trăm sáu mươi bảy triệu
không trăm hai mươi mốt nghìn
chín trăm linh tám.
ĐÁP ÁN : 15 267 021 908
QUAY VỀ
Câu 5: Số 2020 là số liền sau của số nào?
Là số liền trước của số nào?
ĐÁP ÁN: Số 2020 là số liền sau của số 2019 .
Số 2020 là số liền trước của số 021
QUAY VỀ
Câu 6: Cho số tự nhiên a khác 0 .
Số liền trước của số tự nhiên a là số nào ?
Số liền sau số tự nhiên a là số nào?
ĐÁP ÁN: Số liền trước của số tự nhiên a là số a - 1.
Số liền sau của số tự nhiên a là a + 1
QUAY VỀ
Bài 1.57 (trang 28 -SGK)
Tính giá trị của biểu thức :
21.[(1 245 + 987) : 2 3 - 15.12] + 21
Đáp án:
21.[(1 245 + 987) : 2 3 - 15.12] + 21
= 21.(2232 : 8 - 180) + 21
= 21.(279 - 180) + 21
= 21.99 + 21
= 2 100
Bài 1.59 (trang 28- SGK)
Một phòng chiếu phim có 18 hàng ghế, mỗi hàng ghế có 18 ghế. Giá một vé xem phim là 50 000 đồng .
a) Tối thứ Sáu, số tiền bán vé thu được là 10 550 000 đồng. Hỏi có bao nhiêu vé không bán được?
b ) Tối thứ Bảy, tất cả các vé đều được bán hết. Số tiền bán vé thu được là bao nhiêu?
c ) Chủ nhật còn 41 vé không bán được. Hỏi số tiền bán vé thu được là bao nhiêu?
Đáp án:
Số ghế của phòng chiếu phim bằng số vé nhiều nhất có thể bán được và bằng: 18.18 = 324 (ghế)
a ) Số vé bán được trong tối thứ Sáu là:
10 550 000 : 50 000 = 211 (vé )
b) Tối thứ Bảy tất cả các vé đều được bán hết, số tiền thu được là: 324 . 50 000 = 16 200 000 (đồng)
c ) Chủ nhật còn 41 vé không bán được, nên số vé đã bán là : 324 - 41 = 283 (vé )
Số tiền bán vé thu được là :
283 . 50 000 = 14 150 000 ( đồng )
Hướng dẫn về nhà:
Học kĩ lí thuyết, xem lại các bài tập đã làm, nắm chắc cách trình bày.
Làm các bài tập: 1.54; 1.55; 1.56; 1.58 (trang 28/SGK).
Chuẩn bị bài mới: Xem trước bài 8:
“ Quan hệ chia hết và tính chất ”
File đính kèm:
bai_giang_toan_6_so_hoc_sach_kntt_bai_on_tap_chuong_i.ppt

